กระดานพูดคุย Indochinaexplorer.com
กันยายน 20, 2017, 12:21:30 AM
 • * ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
'กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.'

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หัวข้อ: อุทยานแห่งชาติโคโมโด เกาะโคโมโด Komodo Island อินโดนีเซีย  (อ่าน 1616 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
 •  
 • admin

 • Hero Member
 • *****
 • Administrator
 •  
 • กระทู้: 531
  • ดูรายละเอียด
  • เว็บไซต์
  • อีเมล์
อุทยานแห่งชาติโคโมโด  เกาะโคโมโด Komodo Island อินโดนีเซีย

อินโนีเซีย แหล่งท่องเที่ยว ประเทศหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ได้รับการขึ้นะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยเช่นกัน ประเพณีวัฒนธรรม ที่มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยธรรมชาติ ที่งดงาม ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาประเทศ อินโนีเซีย ไม่ขาดสายกันตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติ


อุทยานแห่งชาติโคโมโด (Komodo National Park) ชื่อเกาะที่ตั้งขึ้นจาก มังกรโคโมโด สัตว์เลื้อยคลานที่ใหญ่สุด ของเกาะแห่งนี้ หมู่เกาะซุนดาน้อย และเกาะโคโมโดซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะชวา หาดทรายสีชมพูเนื้อละเอียด 1 ใน 7 แห่งของโลก กำเนิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ จนกลายเป็นเกาะขนาด 75 ตารางไมล์ ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยระบบนิเวศน์อันหลากหลายนั่นเอง มังกรสัตว์เลื้อยคลานที่ขึ้นชื่อที่สุด ตัวใหญ่ ถึง 3 เมตร มีน้ำหนักมากกว่า 70 กิโลกรัม หรือ จะเรียกว่า กิ้งก่าตัวยักษ์ที่เหลือรอดมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ ดำรงชีวิตโดยการกินซากศพที่ตายแล้ว ด้วยระบบนิเวศที่สมบูณ์พร้อมทำให้เกาะแห่งนี้ ได้ก่อตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อ พ.ศ. 2523 และในปี พ.ศ. 2534 อุทยานได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก ภายหลังยังจัดเป็นพื้นที่สำหรับอนุรักษ์สัตว์ป่าและสัตว์ทะเลชนิดอื่นๆอีก ด้วย

อุทยานแห่งชาติโคโมโด (อินโดนีเซีย: Taman Nasional Komodo) น้ำทะเลสีฟ้าใสที่เต็มไปด้วยแนวปะการังและฝูงปลาหลากสี ประกอบด้วยเกาะใหญ่ ๆ 3 เกาะ คือ เกาะริงกา เกาะปาดาร์ และ เกาะโคโมโด ยังมีเกาะเล็กเกาะใหญ่ อีกประมาณ 26 เกาะ ซึ่งเกาะเหล่านี้ ตั้งอยู่ใกล้หมู่เกาะซุนดาน้อย มีพื้นที่รวมทั้งหมด 1,817 ตารางกิโลเมตร มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 4,000 คน เป็นอุทยานที่ก่องตั้งขึ้นนเพื่ออนุรักษ์สัตว์ทะเล

กิจกรรมที่อุทยานแห่งชาติโคโมโด

เหล่านักเดินทางนิยมเที่ยวพักผ่อนที่อุทยานแห่งนี้ ธรรมชาติที่สวยงามและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของเกาะโคโมโด พร้อมกิจกรรมดำน้ำ ที่มีไว้รองรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากความหลากหลายทางด้านชีวภาพทางทะเล ทีมีมากมายหลากหลาย โดยเฉพาะสัตว์ ทะเล เช่น ปลาพระอาทิตย์ ม้าน้ำแคระ ฉลามวาฬ กระเบนราหู กระเบนนก ปลากบตัวตลก หมึกวงแหวนสีฟ้า ฟองน้ำ เพรียงหัวหอม ทากเปลือย และปะการัง การดำน้ำเป็นกิจกรรมที่นิยมอย่างมาก


เมื่อเวลาผ่านไปสัตว์ ในตำนาน มังกรนักล่าแห่งเกาะโคโมโด ปัจจุบันกลายเป็นผู้ถูกล่าจากน้ำมือของมนุษย์ มังกรโคโมโดนั้นคือสัตว์นักล่าที่ยิ่งใหญ่ นช่วง 100 ปีก่อนที่มนุษย์จะเข้ามายึดครองดินแดนแห่งนี้ ทำให้มังกรโคโมโด เกือบสูนพันธ์ แต่ทางการของอินโดนีเซีย ได้มีมาตรการคุ้มครองสัตย์เลห่านี้ไว้ได้ทันปัจจุบัน จึงยังมีให้เห็นอยู่ การแต่งตั้งเกาะแห่งนี้ให้เป็นอุทยานก็ยังป้องกันการรุกรานจากมนุษย์ ได้ในทุกๆด้าน ทั้งสิ่งแวดล้อม ระบบนิเวศ และคุ้มครองสัตว์ หายาก ในปี 2011 หลังจากองค์การยูเนสโกยังได้รับรองให้ที่นี่เป็นมรดกโลกในปี 1991 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศแห่งนี้อีกด้วย

การเดินทางมีเรือสำราญและเรือรับจ้างทั่วไปที่ให้บริการพานักท่องเที่ยวมุ่งหน้ามายังเกาะโคโมโด เที่ยวอินโดนีเซียไม่ยากอย่างที่คิด การหาความรู้ของประเทศแต่ละประเทศ เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อเป็นไกด์ การเดินทางด้วยตนเองได้เป็นอย่างดี นอกจากจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายการเดินทางที่ไม่จำเป็นแล้ว ยังสามารถ วางแผนและเลือกการเดินทางแบบที่ตนเองต้องการ ช่วยประหยัดเวลาค่าเดินทางที่ไม่จำเป็น

อินเตอร์เน็ต แหล่งข้อมูลสำคัญที่ช่วยตอบทุกคำถามที่คุณยากรู้ นักท่องเที่ยว นักช้อบปิ้ง สามรถค้นหารีวิว แหล่งช้อปปิ้งราคาถูก พร้อมโรงแรม และค่าที่พัก ซึ่งมีให้เลือกมากมาย พร้อม รีวิวจากผู้ใช้งาน การเลือกหาสถานที่ถ่ายรุป หรือมุมมองภาพถ่ายแหล่งใหม่ ก่อนไปถึงการเดินทาง ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยและวิธีการเดินทางได้ภายในไม่กี่คลิก จากเว็บไซต์ ท่องเที่ยว

ทัวร์ ท่องเที่ยว 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ ที่ประเทศอินโดนีเซีย กับการพักผ่อน ที่หลากหลายทางชีวภาพของ เกาะแห่งนี้ วันหยุดยาวกับหาดทรายสีชมพูเนื้อละเอียด ที่หาได้ยาก พร้อมเก็บภาพประทับใจ ก่อนกลับเที่ยวสบายแบบชิวชิว ด้วนตนเอง ที่ อินโดนีเซีย


โปรแกรมทัวร์.. เกาะโคโมโด  หาดสีชมพู  อินโดนีเซีย
http://indochinaexplorer.com/program_detail.php?country=indonesia&code=ID026-BL4D3N


แหล่งข้อมูล  :  www.aseandestination.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 27, 2016, 05:47:18 AM โดย admin »
บันทึกการเข้า