กระดานพูดคุย Indochinaexplorer.com
ตุลาคม 19, 2017, 03:20:36 AM
 • * ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
'กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.'

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

หัวข้อ: สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ เปิดให้บริการแล้ว  (อ่าน 1709 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
 •  
 • admin

 • Hero Member
 • *****
 • Administrator
 •  
 • กระทู้: 531
  • ดูรายละเอียด
  • เว็บไซต์
  • อีเมล์
สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้  Shanghai Disneyland
เปิดให้บริการแล้ว เมื่อ 16 มิ.ย.59 ที่ผ่านมา


สวนสนุกดิสนีย์แลนด์  Disneyland แห่งที่ 3 ของเอเชีย แห่งที่ 6 ของโลก  เปิดให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 2559 ที่มหานครเซียงไฮ้ (Shanghai City)เมืองเศรษฐกิจของประเทศจีน  โดยสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เซียงไฮ้ (Shanghai Disneyland) แห่งนี้กลายเป็น สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก รองจากดิสนีย์เวิร์ด ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา  ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กว้างขวางบนพื้นที่ป่าส้มขนาด 160 เอเคอร์

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เซียงไฮ้ (Shanghai Disneyland) ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตเศรษฐกิจยักษ์ใหญ่ สามเหลี่ยมลุ่มแม่น้ำแยงซี (Yangtze River Delta) เขตผู่ตง(Pudong District) ใกล้กับแม่น้ำหวงผู่ (Huangpu River)  และสนามบินผู่ตง  โดย บริษัทวอลต์ดิสนีย์พาร์คแอนด์รีสอร์ต  (Walt Disney Park and Resort Company) ถือหุ้น 43% ร่วมกับ กลุ่มทุน ซ่างไห่ เสิ่นตี้ กรุ๊ป (Shanghai Shendi Group) และ กิจการรัฐวิสาหกิจจีน รวมถึงภาคส่วนต่างๆ
ร่วมถือหุ้นอีก 57% ที่ร่วมกันอัดฉีดเงินสนับสนุนสร้างสวนสนุกแห่งนี้ขึ้นมา บนพื้นที่ที่ว่ากันว่ามีขนาดใหญ่กว่า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่ฮ่องกง ถึง 3 เท่า  ใช้เวลาในการก่อสร้างราว 5 ปี ใช้งบทั้งสิ้นราว 5.5 พันล้านเหรียญ หรือราว 180,000 ล้านบาท โดยในเบื้องต้นคาดว่าจะเปิดบริการในปี  2015 และได้มีการเปิดให้ชาวจีนบางส่วนเข้าไปทดลองใช้บริการ  แต่แล้วก็ต้องขอปิดเพื่อปรับปรุงอีกครั้ง จนได้ฤกษ์เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมาสำหรับจุดเด่นของ สวนสนุก เซียงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ แห่งนี้คือ ลักษณะธีมการออกแบบจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของที่นี่ และไม่เหมือนกับสวนสนุกที่อื่นๆ ในโลก บนพื้นที่ที่ต้องบอกว่า กว้างขวาง กับราคาค่าตั๋วที่ประหยัดขึ้นราว 20% เมื่อเทียบกับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกง ที่หลายๆ คนเคยไป ($539 เหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 2,430 บาท) ซึ่งตั๋วผ่านประตูของที่นี่จะสนนราคา ณ ปัจจุบัน สำหรับการเข้าชมและเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก 1 วัน อยู่ที่ บัตรผู้ใหญ่ 370 หยวน (ประมาณ 2,000 บาท)  และบัตรเด็ก 280 หยวนจีน (ประมาณ 1,500 บาท)


Ignite the Dream - A Nighttime Spectacular of Magic and Light
ในส่วนของ Gardens of Imagination Theme Park
1 ใน 6 ธีมพาร์ค ใน Shanghai Disneyland

ไฮไลต์ของสวนสนุก ดีสนีย์แลนด์ เซียงไฮ้ ประกอบไปด้วย Enchanted Storybook Castle ปราสาทดิสนีย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กับอีกทั้งหมด 6 ธีมพาร์คด้วยกัน ทั้ง Adventure Isle, Mickey Avenue, Gardens of Imagination, Tomorrowland, Treasure Cove และ Fantasyland มีสารพัดเครื่องเล่นหวาดเสียว และแหล่งรวมความบันเทิงที่น่าสนใจ


Fantasyland Theme Park
1 ใน 6 theme park ของ Shanghai Disneyland


Adventure Isle Theme Park
1 ใน 6 ธีมพาร์ค ใน Shanghai Disneyland


ในส่วนของโรงแรมจะมี 2 แห่ง ได้แก่ The Shanghai Disneyland Hotel เป็นโรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะสมัยใหม่ที่มีกลิ่นอายของมนตร์ขลังดิสนีย์ และอีกโรงแรมชื่อ Toy Story Hotel ตกแต่งด้วยของเล่นจากการ์ตูนดิสนีย์เรื่อง Toy Story ของค่ายในเครือ Pixar เน้นลูกค้ากลุ่มเด็ก และครอบครัว ดูน่ารักไม่แพ้กันThe Shanghai Disneyland Hotel
เพิ่มเติม https://www.shanghaidisneyresort.com/en/hotels/shanghai-disneyland-hotel/
Toy Story Hotel
เพิ่มเติม https://www.shanghaidisneyresort.com/en/hotels/toy-story-hotel/

ที่ Disneytown ก็จะรวมแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งทานอาหาร และความบันเทิงต่างๆ อาทิ Walt Disney Grand Theatre โรงละครบรอดเวย์แห่งแรกของจีนที่เคยฉายเรื่อง Lion King 
ด้านโซน Wishing Star Park ก็จะเป็นสวนพฤกษชาติสวยงามขนาด 40 เอเคอร์ มีทางเดินเลียบทะเลสาบที่ส่องไฟกะพริบอย่างเว่อร์วัง เหมาะกับคนรักธรรมชาติ
ชมภาพเพิ่มเติม เซียงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์
https://www.shanghaidisneyresort.com
http://news.sanook.com/1848490/รู้จักเพิ่มเติม สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ปาร์ค แห่งแรกที่อเมริกา
https://www.ilovetogo.com/Article/58/120/%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B9%8C%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B8%94%E0%B9%8C-(-Disneyland-)-


เครดิตภาพ และข้อมูลบางส่วนจาก
https://www.shanghaidisneyresort.com
http://www.chicministry.com/
https://en.wikipedia.org/wiki/Shanghai_Disneyland_Park

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2016, 12:35:14 PM โดย admin »
บันทึกการเข้า