::เชียงใหม่ -- ประกาศพร้อมทุกด้าน จัดกีฬาชาติต่อยอดเอเชี่ยนเกมส์::
   indochinaexplorer

     
  Home  |   โปรแกรมทัวร์   |   ข่าวท่องเที่ยว   |   ติดต่อเรา
     

'เชียงใหม่' ประกาศพร้อมทุกด้าน จัดกีฬาชาติ
ต่อยอดเอเชี่ยนเกมส์

04.jpg (450×300)


จ.เชียงใหม่หวังใช้เกมกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 “เชียงใหม่เกมส์” เดือน ธ.ค.นี้ เป็นเวทีพิสูจน์ศักยภาพก่อนก้าวขึ้นจัดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในอนาคต “บุษบา ยอดบางเตย” นายกสมาคมกีฬา จ.เชียงใหม่ ลั่นมีความพร้อมทุกด้าน ทั้งสนามแข่งขัน, ที่พัก, บุคลากร และสถานที่ท่องเที่ยว แถมยังเคยเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์มาแล้ว

นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ และรองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่ จ.เชียงใหม่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 “เชียงใหม่เกมส์” ระหว่างวันที่ 9-19 ธ.ค.นี้ โดยจะมีการชิงชัยกีฬาทั้งสิ้น 41 ชนิด และอีก 2 กีฬาสาธิต ได้แก่ คริกเกต และเนตบอล ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้วที่จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดกีฬาระดับชาติ

อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ในการจัดกีฬาใหญ่ระดับประเทศมาแล้วหลายครั้ง รวมทั้งเคยเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 18 ในปี พ.ศ.2538 มาแล้วด้วย ซึ่งครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่กีฬาซีเกมส์จัดการแข่งขันนอกเมืองหลวงเป็นครั้งแรก ตนจึงมีความคิดว่าในกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ จ.เชียงใหม่ จะจัดอย่างดีที่สุด เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าเราพร้อมที่จะต่อยอดจาก “เชียงใหม่เกมส์” ครั้งนี้ ไปสู่การจัดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ยุคใหม่ ซึ่งในครั้งที่ 18 ปี 2019 สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ยังไม่ได้คัดเลือกประเทศเจ้าภาพแต่อย่างใด

“จังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพที่พร้อมมาก นอกจากเรื่องของกีฬา เรื่องสนามแข่งขันที่มีมากมาย เรายังมีการคมนาคมที่ครอบคลุม มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญ เรื่องของโรงแรมที่พักมีเพียงพอ การท่องเที่ยวก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จึงคิดว่าหากประเทศไทย จะเสนอตัวจัดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในอนาคต จ.เชียงใหม่น่าจะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ได้” นางบุษบา กล่าว

วันแสดงข่าว     :  3-4-12
แหล่งข่าว        :  
http://www.ryt9.com/s/bmnd/1372040


Home About Us Hot Shot Photo Gallery Program Tour Webboard Entertain Contact Site Map ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/4521
           Copyright 2005 Indochina Explorer (Thailand) Co., Ltd. Tel. (+66) 0 2898-1817 , 0 2898-2324   E-Mail : indochinaexplorer@hotmail.com    Powered by EiEi Co., Ltd.